CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2018) và 70 năm ngày Chủ tịch hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Được sự hướng dẫn của Ban tuyên giáo Đoàn Sở Y tế về việc tổ chức sinh hoạt chính trị tháng 5,6/2018 và sự chỉ đạo của Đảng ủy bệnh viện trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vào ngày 14/6/2018, Đoàn thanh niên bệnh viện An Bình đã tổ chức hội thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 3 đội dự thi đến từ các Chi đoàn bộ phận. Các đội thi đã trãi qua 2 vòng dự thi: phần trắc nghiệm kiến thức và phần thi kể chuyện về Bác. Những câu chuyện gắn với cuộc sống giản dị của Bác nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, với những bài học vô cùng quý báu, đồng thời cũng giúp các bạn rút ra được những bài học bổ ích và giá trị cho bản thân trong cuộc sống, công việc và ngay trong các hoạt động Đoàn. Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về Chi đoàn 2, giải nhì được trao cho Chi đoàn 1 và giải 3 đã thuộc về Chi đoàn 3, các giải thưởng đã góp phần tăng thêm sự khích lệ tinh thần dành cho các đội thi sau 2 phần thi gây cấn.

Thông qua hội thi, đã phần nào giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về một nhân cách lớn, một nhà cách mạng lỗi lạc, một con người ưu tú của dân tộc đã giành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Đồng thời nâng cao ý thức về tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Đoàn thanh niên bệnh viện An Bình tin tưởng với tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm và sự nỗ lực của đoàn viên, thanh niên sẽ đưa phong trào đoàn bệnh viện ngày càng phát triển hơn, giữ vững danh hiệu cơ sở Đoàn xuất sắc.

Đoàn thanh niên – Bệnh viện An Bình