Bệnh viện An Bình phát hiện và điều trị kịp thời ca bệnh hiếm gặp


Thạc sĩ Bác sĩ Đào Hữu Ngôi, khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện An Bình TP.HCM cho biết vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân  nữ viêm thực quản – dạ dày – ruột – viêm màng bụng do xâm nhập bạch cầu ái toan, đây là bệnh rất hiếm gặp.

Chia sẻ với Báo Phụ Nữ TP.HCM, bà Đ.T.H. (57 tuổi, nhà ở Quận 8)  kể, cách đây 3 tháng bị đau bụng quanh rốn kéo dài, kèm ăn uống khó tiêu, đi cầu 3-4 lần mỗi ngày, sụt cân nhanh chóng, bà sụt cân12kg, đặc biệt bụng to bất thường như người bị xơ gan cổ trướng nên đến nhiều nơi điều trị nhưng vẫn không khỏi sau đó bà H đến bệnh viện An Bình – nơi bà đăng ký BHYT. Sau 7 ngày điều trị, sức khoẻ bà H hồi phục hoàn toàn, ăn uống bình thường, bà tăng cân trở lại, bụng không còn to như trước đây nữa. Bà H. cho biết “Bệnh đã kéo dài nhiều tháng, tôi mệt mỏi. Thật sự tôi rất cảm ơn bệnh viện An Bình, đặc biệt là Thạc sĩ Bác sĩ Đào Hữu Ngôi đã phát hiện ra bệnh và chữa trị cho tôi”.

Theo Thạc sĩ bác sĩ  Đào Hữu Ngôi  viêm thực quản – dạ dày – ruột – viêm màng bụng do xâm nhập bạch cầu ái toan (Eosinophilic gastroenteritis ) là 1 bệnh  hiếm gặp . Bệnh này nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh diễn tiến kéo dài có thể xảy ra các biến chứng ảnh hưởng đến sinh mạng người bệnh. Bằng phương pháp điều trị đặc hiệu, Bà H đã hồi phục hoàn toàn.